vi
en it it it vi

Tổng thầu thi công hạ tầng công nghiệp

Trong quá trình phát triển và mở rộng khu công nghiệp, thi công hạ tầng đóng vai trò quan trọng như hệ cơ sở của một bức tranh hoàn chỉnh. Chính vì vậy, việc thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kỷ luật và hiệu quả. Sau đây, Tatico chia sẻ tới bạn toàn bộ thông tin về dịch vụ này.

Thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy
Thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy

Hạ tầng khu công nghiệp là gì?

Hạ tầng khu công nghiệp bao gồm hệ thống đường nội bộ, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, cấp điện,…  Đồng thời có các công trình khác phục vụ hoạt động của cụm công nghiệp.

Khu công nghiệp là nơi có ranh giới địa lý, không có dân cư sinh sống được quy hoạch tại những vùng có điều kiện tự nhiên, xã hội. Thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, tập trung doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng công nghiệp.

Cụm công nghiệp là nơi sản xuất, thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Nó có ranh giới địa lí xác định, không có dân cư sinh sống và được đầu tư xây dựng nhằm thu hút, di dời doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Cụm công nghiệp có quy mô diện tích không được vượt quá 75 ha và không dưới 10 ha. Riêng với cụm công nghiệp ở huyện miền núi và làng nghề có quy mô diện tích không vượt quá 75 ha và không dưới 5 ha.

Hạ tầng khu công nghiệp là gì
Hạ tầng khu công nghiệp là gì

Hạng mục hạ tầng khu công nghiệp nhà máy 

Hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp bao gồm hệ thống cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, hạ tầng viễn thông và hệ thống giao thông nội bộ.

Công trình về giao thông nội bộ

 • Công trình giao thông đường nội bộ. Công trình đường đi nằm ở trong khu vực phạm vi khu công nghiệp, nhà máy và các phân xưởng. Bao gồm nhiều hạng mục: hệ thống đường đi, hệ thống biển báo, hệ thống vỉa hè…
 • Giao thông là hạng mục hạ tầng quan trọng đối với khu công nghiệp

Đường nội bộ phân chia và xác định như sau:

 • Phần lộ giới đường trung tâm huyết mạch KCN: 45m
 • Phần lộ giới các đường nội bộ: từ 25m – 35m
 • Các công trình giao thông nội bộ giữ vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu từ kho/nơi tập kết tới nơi sản xuất, vận chuyển hàng hóa đến khu vực giao nhận và vận chuyển rác đến kho chứa và nhiều chức năng khác.
 • Một công trình đảm bảo chất lượng giúp quá trình vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời giúp công nhân đến khu vực làm việc của họ. Không chỉ vậy, nó còn xây dựng đơn giản, không mất quá nhiều chi phí đầu tư.

Hệ thống cấp thoát nước

Là hệ thống nhằm cung cấp nước với chất lượng và khối lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khu công nghiệp nhà xưởng, hệ thống có nhiệm vụ thu gom nguồn nước thải (sau xử lý) của nhà xưởng sinh ra trong vận hành, sản xuất, chế tạo sản phẩm. Hệ thống cấp thoát nước phân chia thành hai hạng mục chính:

 • Hệ thống cấp nước: cung cấp nguồn nước sạch phục vụ toàn bộ hoạt động sinh hoạt, sản xuất,….
 • Hệ thống thoát nước: thu gom nguồn nước ô nhiễm, xử lý và thải ra môi trường. Đảm bảo về an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường được quy định bởi nhà nước.

Nếu hệ thống cung cấp nguồn nước không đảm bảo ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động cũng như chất lượng sản phẩm. Do vậy hệ thống cấp thoát nước là cấp thiết và cần trang bị đầy đủ, đạt chuẩn.

Hệ thống xử lý nước thải

 • Hệ thống xử lý nước thải có nhiệm vụ thu gom và xử lý các nguồn nước thải nhà xưởng… Giúp nhà xưởng loại bỏ được chất độc hại trong nước gây ô nhiễm môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người trong xã hội. Đặc biệt là công nhân viên, dân cư sinh sống và làm việc gần nhà xưởng.
 • Hệ thống xử lý nước thải gần như bắt buộc với khu công nghiệp theo quy định của pháp luật
 • Hệ thống dễ dàng bảo hành và nâng cấp nếu nhà nước có quy định mới về chất lượng nguồn nước thải sau xử lý.

Tùy thuộc từng loại hình sản xuất mà doanh nghiệp sử dụng các công nghệ xử lý khác nhau. Do vậy doanh nghiệp hay nhà xưởng cần đặc biệt quan tâm đến việc thi công hệ thống này.

Hệ thống xử lý chất thải rắn

 • Chất thải rắn công nghiệp là chất sinh ra dưới dạng phế phẩm hoặc phế liệu sau khi sản xuất. Thời gian phân hủy chất thải rắn công nghiệp diễn ra từ vài năm cho đến vài chục năm. Do vậy việc xây dựng hệ thống xử lý chất thải rắn tại khu công nghiệp vô cùng cần thiết.
 • Doanh nghiệp sử dụng phương pháp như chôn lấp, sử dụng nhiệt để đốt, ứng dụng công nghệ sinh học, khí hóa plasma,…

Hệ thống xử lý chất thải rắn giữ vai trò trong khu công nghiệp:

 • Xử lý hiệu quả phần chất thải gây ô nhiễm môi trường.
 • Đẩy nhanh được quá trình phân hủy của các chất độc hại.
 • Góp phần bảo vệ môi trường và cuộc sống người dân xung quanh

Hệ thống cấp điện, hạ tầng chiếu sáng, làm mát trong khu công nghiệp nhà máy

Hệ thống đèn đường chiếu sáng khu công nghiệp nhà máy là hệ thống chiếu sáng cho các công trình giao thông nội bộ, nhờ có hệ thống chiếu sáng mọi hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa trở nên thuận tiện hơn đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa đáp ứng được kịp thời nhu cầu sản xuất và tiêu thụ.

Hệ thống làm mát trong khu công nghiệp nhà máy là một phần không thể thiếu bởi nhiệt độ từ các máy móc khi hoạt động rất cao. Chúng tôi phân phối điều hòa nhiệt độ và thi công lắp đặt điều hòa công nghiệp với chất lượng hàng đầu khu vực

Hạ tầng thông tin liên lạc trong khu công nghiệp nhà máy

Hạ tầng thông tin liên lạc trong khu công nghiệp nhà xưởng là hệ thống điện nhẹ nhiệm vụ quản lý. Giúp truyền tải và xử lý thông tin xuyên suốt mọi khu vực nhà xưởng.

Hệ thống camera vô cùng quan trọng với hạ tầng thông tin liên lạc của khu công nghiệp. Hạ tầng gồm hạng mục: hệ thống camera, hệ thống internet, hệ thống viễn thông, hệ thống tiếp địa, hệ thống truyền hình, hệ thống âm thanh cảnh báo…

Khi có thông tin truyền đạt cho toàn bộ nhân viên nhà xưởng, người quản lý chỉ cần sử dụng hệ thống này. Mọi thông tin truyền đi nhanh chóng và rõ ràng mà không cần đến tận nơi.

Các công trình hạ tầng khu công nghiệp nhà máy khác

Hệ thống bãi để xe ở trong khu công nghiệp nhà máy có thể trang bị thêm hệ thống an ninh, kiểm soát ra vào, bãi để xe… Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát lượng người ra vào, đảm bảo an toàn công nhân và tài sản.

Các công trình này không bắt buộc tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp cân nhắc sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Hạng mục hạ tầng khu công nghiệp nhà máy 
Hạng mục hạ tầng khu công nghiệp nhà máy

Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy uy tín 

Với phương pháp thi công linh hoạt, bộ máy quản lý gọn nhẹ, đặc biệt là giá cả hợp lý, an toàn và chất lượng là một trong những lợi thế giúp Công ty TNHH Kỹ thuật Dịch vụ Tân Tiến. Tất cả cơ sở hạ tầng cho các nhà xưởng, nhà máy, các khu công nghiệp mà công ty Tatico đã tham gia đều được khách hàng đánh giá cao. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công hạ tầng dân dụng với chất lượng cao phù hợp với mọi công trình

Tatico đã cùng các đối tác trong khu vực và quốc tế tin tưởng đảm nhận nhiều dự án có tính quan trọng bậc nhất với đội ngũ kỹ sư, nhân công lành nghề nhiều kinh nghiệm, tất cả dự án đều được hoàn tất với yêu cầu cao nhất !

 • Các chứng chỉ
 • Các dự án
 • Lĩnh vực hoạt động
Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy uy tín 
Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy uy tín

Trong thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy, việc lựa chọn đối tác uy tín là điều quan trọng nhất để đảm bảo sự bền vững của dự án. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách có thể liên hệ với Tatico theo hotline: 0913259199 để được tư vấn sớm nhất.

 

Thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy

THI CÔNG HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP NHÀ MÁY UY TÍN Ở ĐÂU ?

Trong quá trình phát triển và mở rộng khu công nghiệp, thi công hạ tầng đóng vai trò quan trọng như hệ cơ sở của một bức tranh hoàn chỉnh. Chính vì vậy, việc thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kỷ luật và hiệu quả. Sau đây, …

THI CÔNG HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP NHÀ MÁY UY TÍN Ở ĐÂU ? Read More »

Tổng thầu xây dựng công nghiệp uy tín

TỔNG THẦU XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Tổng thầu xây dựng công nghiệp không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn và hiệu quả của dự án, mà còn đặt ra tiêu chuẩn chất lượng cho cả ngành này. Tatico sẽ chia sẻ bạn đọc hiểu rõ tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng đối tác.  Tổng thầu xây dựng là gì …

TỔNG THẦU XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG Read More »

Thi công xây dựng công nghiệp

QUY TRÌNH THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP CHI TIẾT NHẤT

Việc thực hiện quy trình thi công chi tiết và hiệu quả là chìa khóa cho thành công toàn diện của công trình. Tatico chia  sẻ đến bạn qua từng bước quy trình thi công xây dựng công nghiệp một cách chi tiết và kỹ lưỡng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn …

QUY TRÌNH THI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP CHI TIẾT NHẤT Read More »

Thi công hạ tầng

Thi công hạ tầng tại Bắc Ninh

Chúng tôi chuyên thi công các công trình hạ tầng điện, nước, viễn thông – công nghệ thông tin, bao gồm: lắp đặt hệ thống điện công nghiệp, lắp đặt hệ thống nước sạch và thải, lắp đặt hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin. Chúng tôi cam kết sử dụng các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các dự án của khách hàng.