vi
en it it it vi
Tin tức

Tổng quan về máy chấm công

Máy chấm công là gì?

Thiết bị chuyên dụng dùng cho việc ghi nhận thời gian làm việc của công nhân viên một cách chính xác. Thiết bị giúp cho công tác quản lý nhân sự – chấm công – tính lương của các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty … được nhanh chóng, tiết kiệm nhân lực và đảm bảo sự chính xác, minh bạch.

Máy chấm công

Phân loại máy:

Xét về chức năng cơ bản thông dụng nhất hiện nay, có 4 loại chính là: chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ cảm ứng, chấm công bằng thẻ giấy và chấm công bằng khuôn mặt:

Chấm công vân tay: là máy sử dụng dấu vân tay của nhân viên để tự chấm công cho mình khi đến làm việc và khi về.

– Chấm công bằng thẻ cảm ứng: là máy sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity, hoặc thẻ mafire để chấm công, hay còn gọi là Máy chấm công thẻ từ

– Chấm công bằng thẻ giấy: là máy sử dụng thẻ giấy để dập in giờ đến và giờ về của nhân viên trong công ty.

– Chấm công khuôn mặt: là máy sử dụng khuôn mặt để chấm công.

Chấm công vân tay và chấm công thẻ cảm ứng sử dụng phần mềm cài đặt trên máy tính để xuất báo cáo chấm công ra file excel. Phần mềm chấm công có thể xuất báo cáo ở nhiều mẫu khác nhau như: báo cáo chi tiết chấm công, báo cáo thống kê, báo cáo đi muộn, về sớm, …

Máy chấm công

Lợi ích của:

Hiệu quả cao: Độ chính xác cao, giảm thiểu gian lận có thể xảy ra trong quy trình chấm công. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm.

Chi phí thấp: Khi sử dụng các thiết bị vân tay/thẻ cảm ứng, chúng ta chỉ đầu tư chi phí ban đầu cho việc mua sắm thiết bị, thẻ cảm ứng cùng các phụ kiện kèm theo. Như vậy sau khi hệ thống được khai thác, chúng ta không phải mất những khoảng mua về giấy chấm công, mực cho kiểu chấm công bằng giấy…

Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống vân tay/thẻ cảm ứng có thể cao hơn kiểu giấy nhưng về lâu dài thì hệ thống chấm công giấy sẽ phát sinh chi phí nhiều hơn.

Công sức: Đối với những công ty lớn có nhiều cán bộ – công nhân viên thì việc theo dõi này mất nhiều thời gian, đòi hỏi cần nhiều nhân sự để xử lý các công việc.

 Độ bền cao: Được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, các tính năng của thiết bị đáp ứng hầu hết các nhu cầu chấm công, kiểm soát nhân viên. Thời gian sử dụng thiết bị lâu dài, tính ổn định cao.

Dữ liệu:  Hệ thống sử dụng các công nghệ lưu trữ hiện đại, đảm bảo tính toàn vẹn, thống nhất và bảo mật dữ liệu.

Báo cáo: Phần mềm trích xuất ra nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Khai thác tối đa lợi ích khi xuất báo cáo ra excel, giúp người dùng linh động chỉnh sửa, thiết lập công thức…trên báo cáo.

Hệ thống: Khi sử dụng hệ thống phần mềm, việc truy cập hệ thống rất dễ dàng. Hệ thống cung cấp cho nhiều người sử dụng với các chế độ phân quyền chặt chẽ. Thực hiện việc quản lý dữ liệu tập trung, hệ thống có thể kết nối đến các thiết bị chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần tại mỗi nơi có đường truyền internet ổn định.

Máy chấm công

Tatico.com.vn là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên bán các loại máy chấm công. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp các các sản phẩm chất lượng, giá rẻ, chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Bạn Tham khảo các Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Với những khách hàng có nhu cầu mua máy chấm công tại Bắc Ninh, Hà Nội  hãy liên hệ với chúng tôi

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!