vi
en it it it vi
Tin tức

Tìm hiểu về máy chấm công vân tay

 Khái niệm máy chấm công

Máy chấm công là thiết bị kiểm soát thời gian đến làm việc và thời gian về của cán bộ công nhân viên trong công ty.

Tác dụng của máy chấm công?

Máy chấm công ghi nhận thời gian ra-vào của nhân viên, ghi lại thời gian làm thêm, ca làm việc, nghỉ phép …để làm cơ sở cho việc tính lương. Giúp quản lý thời gian làm việc, giảm thiểu khối lượng công việc ghi chép giấy tờ trước đây. Ngoài ra máy chấm công có thể kiểm soát việc ra vào của nhân viên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công, bài viết này hãy cùng Tân Tiến tìm hiểu về máy chấm công vân Tay

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là loại máy hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay, máy sử dụng các công nghệ phân tích, so sánh các dấu hiệu riêng biệt riêng biệt trên các dấu vân tay để xác định danh tính của nhân viên khi chấm công. Hệ thống chấm công vân tay là hệ thống sử dụng các máy chấm công vân tay để thu thập và lưu trữ dữ liệu chấm công của từng nhân viên khi tiến hành chấm công. Hệ thống này sẽ sử dụng chính dấu vân tay của mỗi nhân viên khi tiến hành chấm công.

Máy chấm công vân tay

Nguyên lý hoạt động máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công. Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là máy chấm công bằng vân tay) và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống chấm công có thể lắp thêm một bộ lưu điện UPS để sử dụng trong trường hợp khi bị mất điện.

– Đầu đọc vân tay lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát cửa ra vào (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ….)

– Chốt điện. Lắp trên cửa. Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.

– Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát ra vào

– Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện…..

– Chuông cửa: để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình

– Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:

– Đầu đọc vân tay phụ: Lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng máy chấm công vân tay. Trong trường hợp này, Đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit

– Bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường hợp mất điện hẹ thống kiểm soát ra vào vẫn làm việc và khóa cửa. Bởi vì, thông thường chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được.

– Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy, khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Và thông thường nút này đặt phía ngoài cửa ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được.

Máy chấm công vân tay

Lợi ích khi các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này

– Tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình quản lý nhân sự

– Nâng cao hiệu suất trong quá trình làm việc bởi khi sử dụng chấm công bằng vân tay luôn đảm bảo sự khách quan vì thế mà mỗi nhân viên luôn tuân thủ và chấm hành mọi nội quy và thời gian làm việc đã quy định

– Quá trình tính toán lương cũng được đơn giản hơn khi mà mọi dữ liệu được lưu lại một cách chính xác nhất

– Đem lại sự chuyên nghiệp nhất trong quá trình quản lý nhân sự

Việc xây dựng hệ thống chấm công bằng vân tay đang ngày càng phổ biến và được nhiều đơn vị lựa chọn bởi những tính năng và lợi ích nổi trội mà chúng đang mang lại. Hãy liên hệ vơi Điện Lạnh Tân Tiến chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt các loại máy chấm công.

 

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!