vi
en it it it vi
Tin tức

Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công cho doanh nghiệp?

Phần mềm chấm công có tính chất giải quyết công việc tương đối tốt, kết hợp song song với thiết bị máy chấm công sẽ tạo nên hiệu quả cao trong việc quản lý nhân viên làm việc, đồng thời hỗ trợ nhân sự.

Trong hệ thống chấm công thì phần mềm chấm công đóng vai trò chủ đạo, phần mềm có nhiệm vụ như: Tính toán xuất báo cáo tổng công trong 1 tháng, báo cáo đi muộn về sớm, báo cáo tổng thời gian làm việc chi tiết, thời gian tăng ca hay tổng số ngày nghỉ trong một tháng, đặc biệt phần mềm có thể xử lý được những ca khó như 1 ngày chia làm nhiều ca khác nhau, ca gãy…và xuất báo cáo ra excel dễ dàng để các bạn có thể thống kê và in ra giấy.

So với các phương thức quản lý trước thì sử dụng phần mềm chấm công vào quản lý nhân sự sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, với phần mềm chấm công được sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, phần mềm giúp cho việc quản lý doanh nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công cho doanh nghiệp?

Vai trò quan trọng của việc chấm công:

1. Đối với các công ty – xí nghiệp làm theo ca

– Tính công đối với các nhân viên đi làm theo ca thực sự là vấn đề khó khăn với bộ phận nhân sự. Việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra trong ghi chép chấm công là điều không thể tránh khỏi, sẽ gây ảnh hưởng đến công ty cũng như nhân viên.

– Rất khó kiểm soát ra vào giờ làm của từng nhân viên. Nhân viên đi muộn, về sớm không thể kiểm soát chính xác được.

– Có thể xấy ra tình trạng thiên vị giữa người quản lý với công nhân viên, chấm sai cho nhân viên.

2. Đối với các công ty có nhiều nhân viên

– Lượng nhân viên quá nhiều, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát và nhẫm lẫn so với cách chấm công truyền thống ghi chép bằng tay.

– Mất nhiều thời gian hơn cho việc quản lý nhân sự, gây lãng phí thời gian và hiệu quả công việc không cao.

– Xảy ra các tình trạng chấm công hộ, chấm công sai, gian lận trong việc chấm công… làm hao hụt quỹ lương.

3. Đối với các văn phòng, chi nhánh công ty

– Các văn phòng, chi nhánh nhỏ của công ty ở cách xa trụ sở chính, việc chấm công càng dễ xảy ra nhầm lẫn và có tình trạng chấm công hộ là không thể tránh khỏi, khó kiểm soát được mọi sự ra vào của các công nhân viên công ty.

– Tạo nên một “văn hóa đi trễ”, không đảm bảo công việc của công ty, doanh nghiệp giảm năng xuất hiệu quả trong công việc, nhân viên không có tính tự giác trách nhiệm với công việc của mình.

Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công cho doanh nghiệp?

Ưu điểm, lợi ích mang lại khi sử dụng phần mềm nhân sự:

Phần mềm chấm công mang lại giải pháp quản lý tổng thể và hiệu quả cho những doanh nghiệp vừa và lớn, nó giúp công ty bạn đảm bảo được giải pháp quản lý khi mở rộng quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động.

Phần mềm quản lý toàn diện vòng đời nhân sự từ khâu tuyển dụng đến việc đào tạo- quản lý cho tới khi nghỉ hưu, nghỉ việc hoặc thuyên chuyển công tác. Ngoài những tính năng cơ bản của hệ thống thì phần mềm nhân sự còn dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác như phần mềm chấm công, kế toán….

Phần mềm có tính linh động và tùy biến cao, chú trọng đếb tính mở và khả năng phát triển tính năng của hệ thống trong tương lai.

Phần mềm giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, moi công việc được thực hiện trên máy tính với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Phần mềm giúp nhập dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng, truy xuất và tìm kiếm thông tin một cách nhanh và chính xác nhất. Ngoài ra phần mềm quản lý nhân sự giúp lưu trữ và bảo mật thông tin tuyệt tối, và an toàn.

Phần mềm chấm công còn giúp người quản lý thông báo hay đưa ra các quyết định từ xa. Giúp người quản lý có thể giám sát nhân viên của mình dù đang đi công tác…

>>>Xem thêm: Máy chấm công được phân phối tại Tân Tiến

Tại sao nên sử dụng phần mềm chấm công cho doanh nghiệp?

Mỗi công ty có một kế hoạch phát triển riêng, nhưng nhất thiết là có một phần mềm hỗ trợ tương tác cùng với người quản lý để xây dựng môi trường làm việc khoa học, ngày càng phát triển, cột mốc quan trọng nhất là quản lý nhân viên, nhân viên tốt thì nền móng vững chắc, cùng xây dựng đưa nó lên tầm cao.

Liên hệ ngay với Tân Tiến để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình nhất về máy chấm công cho doanh nghiệp mình.

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!