vi
en it it it vi
Tin tức

THI CÔNG HẠ TẦNG DÂN DỤNG Ở ĐÂU UY TÍN ? 

Trước khi bắt đầu một dự án hạ tầng dân dụng, việc tìm kiếm đơn vị thi công hạ tầng dân dụng tin cậy là quyết định đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận. Sau đây, Tatico đã tổng hợp một số yếu tố then chốt trong quá trình thi công này giúp bạn đưa ra lựa chọn đảm bảo sự thành công cho dự án của mình. 

Thi công hạ tầng dân dụng
Thi công hạ tầng dân dụng

Công trình dân dụng là gì ?

Công trình dân dụng là công trình trong phân loại nhà nước. Tiêu chí và tính chất khác nhau, công trình dân dụng phản ánh tính chất  thực hiện hoạt động gì. 

Công trình dân dụng là công trình xây dựng gồm các loại nhà ở, nhà và công trình công cộng. Trong đó, tính chất dân dụng mang đến nhu cầu sở hữu và sử dụng bởi nhân dân. Đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước với tính chất thực hiện cho nhu cầu  của nhân dân.

Nhà ở

Gồm nhà chung cư và nhà riêng lẻ. Với tính chất nhà ở như biệt thự, nhà liền kề, nhà ở nông thôn truyền thống. Và các chung cư như cao tầng, nhiều tầng, thấp tầng, hỗn hợp, mini. Đảm bảo với tính chất và nhu cầu nhà ở vừa trong tính chất quyền sở hữu với tính chất quy hoạch. Bên cạnh nhu cầu thực tế trong sinh sống của người dân.

Công trình công cộng

Mang tính chất thể hiện ý nghĩa rộng trong định nghĩa của các công trình công cộng. Trong đó gồm công trình văn hóa; công trình giáo dục; công trình y tế; công trình thương nghiệp; khách sạn, nhà khách; nhà phục vụ giao thông; nhà phục vụ thông tin liên lạc, tháp thu phát sóng phát thanh; nhà ga, bến xe; công trình thể thao các loại.

Với tính chất trong nhu cầu sử dụng và lợi ích thực hiện cho người dân. Tính chất dân dụng mang đến phản ánh với nhu cầu sử dụng của người dân. Và sử dụng, đảm bảo nhu cầu cần thiết. 

Từ nhu cầu tối thiểu đến cao hơn trong tận hưởng, trải nghiệm và khám phá. Phản ánh với nhu cầu đa dạng được thực hiện trên thực tế. Đảm bảo với tính chất phát triển, bắt kịp với nhu cầu và hiện đại thế giới.

Phân cấp công trình dân dụng

Việc phân cấp công trình cũng được rất nhiều người quan tâm. Dựa vào quy định về phân cấp, chúng được chia thành các cấp sau:

 • Công trình dân dụng cấp I là công trình tổng diện tích sàn từ 10000m2 < 15000m2 (từ 10000m2 đến dưới 15000m2) hoặc có chiều cao từ 20-29 tầng.
 • Công trình dân dụng cấp II là công trình tổng diện tích sàn từ 5000m2 < 10000m2 (từ 5000m2 đến dưới 10000m2) hay chiều cao từ 9-19 tầng.
 • Công trình dân dụng cấp III là công trình tổng diện tích sàn từ 1000m2 < 5000m2 (từ 1000m2 đến dưới 5000m2) hoặc chiều cao từ 4-8 tầng.
 • Công trình dân dụng cấp IV là công trình có tổng diện tích sàn dưới 1000m2 hay chiều cao dưới 3 tầng.
 • Công trình dân dụng cấp đặc biệt là công trình có tổng diện tích sàn lớn trên 15000m2, hoặc chiều cao lớn hơn hay bằng 30 tầng.
Công trình dân dụng là gì
Công trình dân dụng là gì

Xem thêm: Tìm hiểu về tư vấn thiết kế giám sát xây dựng công trình dân dụng

Hạng mục thi công hạ tầng dân dụng

Các hạng mục thi công hạ tầng dân dụng khá đa dạng. Tuy nhiên đa số đều là công trình phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Ưu chuyển của con người hay hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể, hạ tầng dân dụng có thể bao gồm một số hạng mục như sau:

 • Thi công công trình nhà ở từ biệt thự, liền kề, khu tập thể, nhà độc lập cho đến các khu chung cư…
 • Thi công công trình không dùng để ở gồm những công trình dân dụng phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, sản xuất. Có thể gồm các khu nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, các kho bãi, nhà xưởng sản xuất…
 • Các công trình thuộc hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở như cầu cống, đường hầm, đường bộ…

Đây là hạng mục chính thuộc nhóm hạ tầng dân dụng phổ biến mà ai cũng có thể nhận biết được. Ngoài ra còn có hạng mục khác nhỏ hơn không được kể đến. Đây đều là hạng mục thiết yếu với tất cả các hoạt động cho sự phát triển chung của xã hội. Mang đến công trình chất lượng và là tiền đề cho sự thúc đẩy kinh tế.

Hạng mục thi công hạ tầng dân dụng
Hạng mục thi công hạ tầng dân dụng

Quy trình thi công hạ tầng dân dụng

Thi công hạ tầng kỹ thuật nhằm mục đích phục vụ cuộc sống người dân tốt hơn, hiện đại và an ninh hơn. Các công trình phụ trợ, giao thông, hệ thống cấp thoát nước và dịch vụ sẽ là điểm tựa để làm tăng giá trị của bất động sản của các nhà đầu tư.

Quy trình thi công hạ tầng kỹ thuật bao gồm 5 bước chính bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng để thi công

 • Vận chuyển thiết bị thi công tới công trình, vệ sinh mặt bằng, dựng lán trại, bao che công trình. 
 • Kiểm tra lại diện tích đất, định vị chân móng, lấy cao độ và khoảng lùi trước . Sau đó so với diện tích đất trong chủ quyền và giấy phép xây dựng
 • Lập biên bản bàn giao về mặt bằng và điện nước.

Bước 2: Thi công phần móng

 • Định vị tim móng, đào móng, hầm cầu, thi công coffa móng và hầm tự hoại. 
 • Kiểm tra kích thước theo như bản vẽ, nghiệm thu chất lượng. 
 • Gia công sắt thép về phần móng, xây hầm tự hoại, hố ga, lắp đặt hệ thống thoát nước, nước mưa san lấp mặt bằng móng và gia công sắt sàn đổ bê tông sàn trệt. 
 • Kiểm tra & nghiệm thu chất lượng.

Bước 3: Thi công phần thô

 • Thi công lắp dựng coffa cột, sắt cột, kiểm tra, đổ bê tông cột và bảo dưỡng bê tông cột 
 • Thi công xây dựng tường bao, sau đó kiểm tra nghiệm thu và bảo dưỡng tường.
 • Thi công lắp ghép coffa đà, dầm sàn, coffa cầu thang và kiểm tra nghiệm thu chất lượng. 
 • Gia công sắt đà, sàn, cầu thang, kiểm tra nghiệm thu. Sau đó đổ bê tông sàn, bê tông bản thang, kiểm tra, nghiệm thu và bảo dưỡng bê tông.

Bước 4: Thi công tới phần hoàn thiện

 • Bả matit, sơn nước và sơn dầu 
 • Lắp, hoàn thiện cửa gỗ, thép và nhôm 
 • Lắp lan can, tay vịn cầu thang và lan can mặt tiền 
 • Đóng trần thạch cao 
 • Ốp lát gạch đá trang trí 
 • Ốp đá cầu thang và bàn bếp 
 • Lát nền nhà, WC, sân 
 • Lắp thiết bị điện, công tắc,… 
 • Lắp đèn chiếu sáng 
 • Lắp thiết bị vệ sinh như bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương, vòi nước, treo khăn…
Quy trình thi công hạ tầng dân dụng
Quy trình thi công hạ tầng dân dụng

Đơn vị thi công hạ tầng dân dụng chất lượng 

Tân Tiến chuyên thi công hạ tầng dân dụng và thi công hạ tầng khu công nghiệp nhà máy tại Bắc Ninh trong nhiều năm qua. Nhờ chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn từ quý khách hàng không chỉ ở Bắc Ninh mà cả những tỉnh, thành phố lân cận.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm nhà thầu – đơn vị thi công hạ tầng dân dụng chuyên nghiệp thì hãy đến với Tatico để sở hữu những lợi ích sau:

Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm

Với kinh nghiệm của mình, Tatico sở hữu và xây dựng đội ngũ nguồn lực nhân sự đông đảo, đa dạng. Chúng tôi đảm bảo đội ngũ công nhân được đào tạo từ cơ sở chuyên nghiệp có kinh nghiệm qua nhiều dự án. Do vậy, họ sẽ làm việc có quy trình, xử lý công việc nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Hệ thống trang bị các máy móc hiện đại

Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, Tatico đã đầu tư các loại máy móc hiện đại như máy xúc, máy đào, xe ủi, xe nâng… Các thiết bị này đều là thế mạnh giúp hoàn thiện thi công hạ tầng nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật và tiết kiệm nhân công lao động.

Giá thi công hạ tầng dân dụng phải chăng

Tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận có không ít đơn vị thi công hạ tầng với mức giá khác nhau. Trong đó, dịch vụ tại đây có mức giá cạnh tranh kèm theo nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Sở dĩ có mức giá tốt bởi do chúng tôi chủ động về nguồn lực, thiết bị máy móc, nguyên vật liệu không thuê từ bên thứ ba nên giá thành sẽ phải chăng hơn.

Hợp đồng rõ ràng

Các công trình do công ty Tân Tiến đảm nhận đều trải qua quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp nhất. Nếu khách hàng đồng ý với giá cả và phương án thi công sẽ tiến hành ký hợp đồng với điều khoản rõ ràng đảm bảo quyền lợi hai bên.

Đơn vị thi công hạ tầng dân dụng chất lượng
Đơn vị thi công hạ tầng dân dụng chất lượng

Như vậy, Tatico đã chia sẻ đến bạn chi tiết về thi công hạ tầng dân dụng. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0913259199 để được hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ thi công hạ tầng tại Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận.

 

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!