vi
en it it it vi

Tổng thầu thi công cơ điện

Trong xây dựng, tìm kiếm tổng thầu thi công xây dựng cơ điện có khả năng vượt trội luôn là một nhiệm vụ quan trọng. Tatico sẽ giới thiệu tổng thầu cơ điện hàng đầu tại Việt Nam và khám phá những tiêu chí để trở thành tổng thầu M&E ngay sau đây.

Nhà thầu cơ điện Tatico
Nhà thầu cơ điện Tatico

Thông tin cơ bản về tổng thầu cơ điện

Tổng thầu cơ điện là gì ?

Để tìm hiểu xem nhà thầu cơ điện là gì, chúng ta hãy đến với ví dụ nho nhỏ sau đây. Trong xây dựng có nhiều công đoạn khác nhau và được chia ra riêng biệt để thi công hoàn chỉnh.

Khi thi công nhà, người ta chia dự án này thành 2 phần. Thứ nhất là xây dựng, tại đây ngôi nhà được xây dựng hoàn chỉnh từ khung cho đến từng chi tiết công trình. Tuy nhiên lúc này bạn chưa thể sử dụng do chưa có hệ thống điện nước gì cả. Thứ hai chính là lắp đặt hệ thống cơ điện, lúc này ngôi nhà mới trở nên hoàn chỉnh và có thể sử dụng.

Tổng thầu cơ điện còn gọi là tổng thầu cơ điện M&E. Các nhà thầu có nhiệm vụ thiết kế và lắp đặt hệ thống điện, nước, thông gió và thiết bị vô tuyến. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công công trình. Nếu hệ thống M&E thiếu hoặc lỗi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng, vận hành công trình.

Thành phần nhà thầu cơ điện M&E

Về cơ bản ai cũng cơ bản hiểu thi công cơ điện chính là quá trình lắp đặt hệ thống điện cho gia đình. Trong phần cơ điện M&E được chia ra làm 4 hạng mục chính:

 • Lắp đặt hệ thống điện: Đây là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất M&E. Nhà thầu thi công lắp đặt lưới điện hộ gia đình phục vụ cho hoạt động sinh hoạt của khách hàng. Đối với chúng tôi, nhà thầu tốt chính là nhà thầu lắp đặt hệ thống điện tốt, tiện lợi và tiết kiệm chi phí lắp đặt cho khách hàng.
 • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước & vệ sinh. Hãy tưởng tượng nhà bạn không có nước sinh hoạt sẽ ra sao? M&E bao gồm tất cả khâu thiết kế và thi công hệ thống nước sinh hoạt gia đình. Bao gồm nguồn cấp nước, hệ thống nước thải cho quá trình sinh hoạt và quá trình vận hành của thiết bị sử dụng nước.
 • Lắp đặt hệ thống điện lạnh gồm hệ thống thông gió và thi công điều hòa công nghiệp. Đối với công trình lớn thì hệ thống điều hòa và thông gió là cực kỳ quan trọng. Do đó khi thi công cần đầu tư chọn lựa nhà thầu uy tín và chất lượng để công trình được hoàn thành tốt như mong đợi
 • Lắp đặt báo cháy và cứu hỏa. Trong khâu này gồm về hệ thống phát hiện báo cháy và hệ thống chữa cháy tự động. Đây là vấn đề trọng điểm trong đảm bảo an toàn công trình, do đó bạn sẽ cần phải tìm công ty uy tín và chất lượng cho hoạt động này.
Thông tin cơ bản về tổng thầu cơ điện
Thông tin cơ bản về tổng thầu cơ điện

Các tiêu chí trở thành tổng thầu cơ điện chất lượng 

Tổng thầu cơ điện Tatico với  nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công hệ thống cơ điện nhà xưởng đã tổng hợp tiêu chí lựa chọn nhà thầu dành cho doanh nghiệp

Dựa vào kinh nghiệm trong khi thi công

 • Dựa vào thời gian hoạt động và hồ sơ năng lực nhà thầu để xem xét các công trình đã thực hiện, đội ngũ quản lý, kỹ sư thiết kế và đội ngũ công nhân tay nghề cao
 • Đưa ra phương án kỹ thuật và phương thực thực hiện hợp lý

Dựa trên các mức độ tin cậy

 • Bạn cần tìm hiểu xem tổng thầu cơ điện là doanh nghiệp hay là cá nhân đi mượn dấu pháp nhân và không lựa chọn đơn vị nhà thầu đi mượn tư cách pháp nhân tổ chức khác để đấu thầu.
 • Tổng thầu có đầy đủ giấy phép kinh doanh
 • Đơn vị phải có đủ năng lực tài chính và năng lực kỹ thuật

Dựa vào tiến độ & giá cả thi công

 • Thời gian thi công đảm bảo tiến độ và hiệu quả công trình
 • Dựa vào danh mục, chủng loại, giá cả vật tư nhà thầu đưa ra để so sánh

Đảm bảo về an toàn lao động

Trong suốt quá trình thi công nhà thầu phải cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Sử dụng các biện pháp bảo hộ hợp lý và có chứng chỉ về an toàn lao động.

Các tiêu chí trở thành tổng thầu cơ điện chất lượng 
Các tiêu chí trở thành tổng thầu cơ điện chất lượng

Quy trình lắp đặt hệ thống cơ điện M&E

Quy trình lắp đặt cơ điện M&E có 4 hoạt động chính. Do đó có nhiều công việc cần thực hiện. Tuy nhiên điều quan trọng và phổ biến chính là hệ thống cung cấp điện.

Lắp đặt hệ thống điện nặng

Đây là khoản mục thi công thiết bị điện và những vấn đề liên quan đến điện trong công trình. Bao gồm:

 • Hệ thống cung cấp điện (Tiếng anh: Main power supply). Hệ thống cung cấp điện chính công trình bao gồm việc lắp đặt đường dây tải điện trong nhà và kết nối với các đường dây điện thế quốc gia. Các tủ trung thế, đường dây trung thế, máy biến áp với 24kV/0.4kV và tủ đóng cắt chính ( gọi là MSB, main switch board). Có thể có (Hệ thống tự động điều chỉnh điện áp: Automatic Voltage Regulator System, gọi tắt là AVR)
 • Hệ thống phân phối điện (Tiếng anh: Submain power supply)
 • Hệ thống Phát điện khẩn cấp và dự phòng, hệ thống lưu điện UPS…
 • Hệ thống chiếu sáng trong sinh hoạt (Lighting). Đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng linh hoạt đèn thì đây sẽ là một việc tiếp theo cần thực hiện. Công việc này chịu trách nhiệm lắp đặt hài hòa hệ thống đèn công trình.
 • Hệ thống chiếu sáng sự cố (Emergency lighting): đèn báo lối thoát hiểm (exit), đèn emergency…
 • Hệ thống an toàn tiếp địa (Earthing system or grounding system). Hệ thống này bao gồm chi tiết tiếp địa dành cho thiết bị điện (máy giặt,…), chống sét và đường dây nối đất khác,….

Lắp đặt hệ thống điện nhẹ

 • Hệ thống mạng Lan & Internet: Data network system
 • Hệ thống Internet & mạng cục bộ
 • Hệ thống về điện thoại liên lạc
 • Hệ thống về camera giám sát (Security & Supervisior system)
 • Hệ thống về âm thanh thông báo tòa nhà

Lắp đặt phần cơ công trình

 • Hệ thống cấp thoát nước và máy bơm nước.
 • Hệ thống thang máy.
 • Hệ thống quản lý ngôi nhà thông minh (BMS)
 • Hệ thống điện lạnh, sưởi và điều hòa thông gió (HVAC).
 • Hệ thống trong phòng cháy chữa cháy (PCCC)
 • Hệ thống gas trung tâm.
Quy trình lắp đặt
Quy trình lắp đặt

Tatico – Tổng thầu cơ điện uy tín tại Bắc Ninh 

Tatico luôn đặt yếu tố “con người ” làm trung tâm của mọi hoạt động và tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

 • Giá cả cạnh tranh: Dây chuyền thiết kế và gia công tối tân nhất cùng đội ngũ nhân lực trình độ chuyên môn cao và chuyên nghiệp hoá giúp nhà thầu cơ điện Tatico đưa ra giải pháp trọn gói với mức giá cạnh tranh.
 • Chất lượng đảm bảo: Tổng thầu cơ điện Tatico được sản xuất, thi công và thiết kế đạt được tiêu chuẩn chất lượng và khắt khe nhất của trong nước cũng như quốc tế.
 • Hậu mãi hoàn hảo: Tổng thầu cơ điện Tatico cam kết với quý khách hàng 100% tất cả các công trình phải đạt đúng chất lượng cũng như tiêu chuẩn của bản vẽ thiết kế đề ra. Chúng tôi sẵn sàng thay thế toàn bộ sản phẩm hoàn toàn miễn phí cho quý khách hàng nếu như sản phẩm không đạt được chất lượng đề ra.

Công ty TNHH Kỹ thuật Dịch vụ Tân Tiến với nhiều năm kinh nghiệp trong tư vấn thiết kế giám sát cơ điện cam kết sẽ tiếp tục mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Tatico luôn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng, đối tác trong những chặng đường phát triển.

Tatico - Tổng thầu cơ điện uy tín tại Bắc Ninh 
Tatico – Tổng thầu cơ điện uy tín tại Bắc Ninh

Qua bài viết trên hy vọng quý khách hàng đã hình dung phần nào về tổng thầu cơ điện. Quý khách vui lòng liên hệ Tatico theo hotline 0913259199 để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Thi công điện công nghiệp uy tín 

QUY TRÌNH THI CÔNG ĐIỆN CÔNG NGHIỆP CHI TIẾT NHẤT

Để đảm bảo rằng hệ thống điện hoạt động ổn định và hiệu quả, việc thi công điện công nghiệp đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về quá trình thi công và lợi ích mà nó mang lại cho ngành …

QUY TRÌNH THI CÔNG ĐIỆN CÔNG NGHIỆP CHI TIẾT NHẤT Read More »

Tổng thầu cơ điện

TÌM HIỂU VỀ TỔNG THẦU CƠ ĐIỆN TOP ĐẦU CẢ NƯỚC

Trong xây dựng, tìm kiếm tổng thầu thi công xây dựng cơ điện có khả năng vượt trội luôn là một nhiệm vụ quan trọng. Tatico sẽ giới thiệu tổng thầu cơ điện hàng đầu tại Việt Nam và khám phá những tiêu chí để trở thành tổng thầu M&E ngay sau đây. Thông tin …

TÌM HIỂU VỀ TỔNG THẦU CƠ ĐIỆN TOP ĐẦU CẢ NƯỚC Read More »

Thi công hệ thống cơ điện

THI CÔNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN UY TÍN CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc, thi công hệ thống cơ điện là bước quan trọng đối với mọi công trình. Việc này đòi hỏi sự tập trung và chuyên nghiệp cao độ để đảm bảo tính hoàn hảo và hiệu suất. Sau đây, Tatico sẽ cung cấp thông tin quan trọng giúp …

THI CÔNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN UY TÍN CHO MỌI CÔNG TRÌNH Read More »