vi
en it it it vi
Tin tức

Những lý do khiến tủ lạnh ngốn điện – Điện lạnh Tân Tiến

Những lý do khiến tủ lạnh ngốn điện – Điện lạnh Tân Tiến

Đâu là nguyên nhân làm cho hóa đơn tiền điện cuối tháng của gia đình bạn tăng đều? Đa phần, điều đó xuất phát từ những thiết bị điện máy trong nhà bạn, do chúng tiêu hao điện năng nhiều hơn sau một thời gian dài sử dụng. Và chiếc tủ lạnh có thể chính là thủ phạm gây nên. Cùng Tân Tiến tìm hiểu lý do và cách giải quyết nhé.

Những lý do khiến tủ lạnh tốn điện - Điện lạnh Tân Tiến

Sắp xếp đồ ăn trong tủ không hợp lý

Nhiều người thường vô tình để thực phẩm che mất địa điểm hơi lạnh thoát ra khi cất trữ chúng trong tủ lạnh, thậm chí “nhồi nhét” quá nhiều thức ăn, rau củ. Những món đồ để gần hơi lạnh thì nhận quá nhiều nhiệt trong khi những địa điểm khác lại không cần có đủ. Bên cạnh đó chúng ngăn cản khí lạnh thoát ra làm máy phải làm lạnh liên tục.

Giải pháp:

Bạn đừng quá tham tích trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, chia thời gian đi chợ 2 ngày một lần, bổ sung đồ ăn khi cần là tốt nhất. Khi để đồ ăn vào thiết bị, nhớ tránh các địa điểm thoát hơi lạnh, nên chừa các khoảng trống để hơi lạnh lan tỏa đều. Bạn có thể dùng các dụng cụ hộp bằng nhôm nhẹ thay cho hộp nhựa khi cất thức ăn, để tăng hiệu quả làm lạnh, tránh để thức ăn quá nóng vào tủ.

Những lý do khiến tủ lạnh tốn điện - Điện lạnh Tân Tiến

Tủ lạnh ngốn điện do chế độ lạnh không phù hợp

Mặc dù đây là tủ lạnh nhưng bạn cần lưu ý tới để mức độ lạnh thế nào cho phù hợp nhất. Nếu bạn cài chế độ lạnh nhất khi trong tủ chỉ có vài món ăn, hay thực phẩm cần bảo quản, thì hiệu suất làm việc của thiết bị sẽ bị lãng phí và tốn điện vô cùng. Ngược lại, nếu bạn trữ nhiều thực phẩm, nhưng lại cài chế độ lạnh ở mức bình thường, thì chúng lại bị quá tải, phải vận hành máy liên tục để đáp ứng đủ độ lạnh cần thiết

Giải pháp: 

Bạn chỉ việc bỏ vài giây điều chỉnh nhiệt độ lạnh thích hợp với số lượng thực phẩm trong tủ là được. Vào mùa hè, bạn cần hạ thấp nhiệt độ trong thiết bị để giữ chất lượng độ lạnh trong tủ giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả. Đến mùa lạnh, bạn có thể giảm bớt độ lạnh trong tủ nhờ đó mà tiết kiệm được một phần năng lượng.

Tủ lạnh ngốn điện do cửa tủ có vấn đề

Bất kể căn bệnh gì thì việc cửa tủ lạnh không khép kín được cũng là bắt nguồn của mọi chuyện. Cánh cửa tủ có thể bị hỏng do bạn đóng mở cửa mạnh tay, hoặc gioăng cao su bị hở làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài, khiến thiết bị phải làm việc nhiều hơn bổ sung đủ độ lạnh bảo quản thực phẩm. Vậy là máy tiêu tốn nhiều điện hơn trong nhà thôi.

Giải pháp: 

Bạn có thể làm một phép thử rất đơn giản, để tấm giấy vào cửa tủ rồi đóng lại nếu kéo nó ra dễ dàng vậy chắc chắn là cửa tủ đã bị hở. Lúc này, thay gioăng cao su, hay gọi thợ sửa đến xử lý sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất.

Những lý do khiến tủ lạnh tốn điện - Điện lạnh Tân Tiến

Tủ lạnh hết gas

Một trong những điều khiến tủ lạnh bị hao điện nữa là khí gas của tủ vì một lý do nào đó mà hết mất. Đây làm cho thiết bị phải thực hiện việc làm lạnh với công suất cao hơn. Điều này vừa gây hao điện, vừa có thể làm hỏng, giảm tuổi thọ của máy nhanh hơn.

Giải pháp: 

Kiểm tra lượng gas còn lại trong tủ lạnh và thay gas một cách định kỳ, thường xuyên hơn. Để tránh đụng chạm vào các bộ phận khác và làm hư hỏng chuyền, bạn cần thay gas cẩn thận và nạp gas đúng kỹ thuật để tránh làm cho tắc ống. Nếu bạn không tự tin để thực hiện việc thay gas và bạn cần đến trung tâm điện lạnh Tân Tiến để được hỗ trợ.

Thi Công Hạ tầng điện, nước, Viễn thông – Công nghệ thông tin
Previous
Next
Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!