vi
en it it it vi
Tin tức

Những điều cần biết về tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điện nhẹ

Thuật ngữ thiết kế hệ thống điện nhẹ không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các tiêu chuẩn cũng như lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện nhẹ. Trong bài viết này, Tân Tiến sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những điều cần biết khi thiết kế hệ thống điện nhẹ.

Hệ thống điện nhẹ luôn có mặt xuyên suốt trong 24h của mỗi người. Chỉ là chúng ta chưa phát hiện ra nó là những gì mà thôi. Tuy giá trị không lớn, những lợi ích mang lại luôn cao cho tất cả mọi người.

Đi kèm với hệ thống điện nhẹ là sự luôn biến thường xuyên theo sự phát triển của công nghệ. Với mục đích duy nhất là cung cấp cho con người nhiều tiện ích thật sự hữu ích và cần thiết cho cuộc sống.

Những điều cần biết khi thiết kế hệ thống điện nhẹ

Các tiêu chuẩn thi công hệ thống điện nhẹ:

Hệ thống điện nhẹ này quyết định lớn đến đẳng cấp và chất lượng của của công trình. Chính vì vậy, việc thiết kế hệ thống điện nhẹ cũng luôn đặt ra những tiêu chuẩn riêng, bao gồm tiêu chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn chất lượng:

Tiêu chuẩn này được đánh giá dựa theo bộ quy chuẩn TCVN 3256 của Bộ Xây Dựng ban hành. Như vậy một hệ thống điện nhẹ đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như độ an toàn thì cần được đảm bảo một số tiêu chí sau:

– Trước khi thi công, 2 bên cùng nhau soạn thảo hợp đồng đưa ra phương án thiết kế và lắp đặt hệ thống điện nhẹ phù hợp. Tất cả các thiết bị lắp đặt, vật tư và các phương tiện trong hệ thống điện nhẹ phải được tuân theo một phương án thiết kế, lắp đặt đã thảo ra đó và được sự chấp thuận của 2 bên thực hiện hợp đồng.

– Tiêu chuẩn chất lượng với từng công trình là khác nhau. Việc bố trí các thiết bị điện trong quá trình thiết kế hệ thống điện nhẹ rất quan trọng, bởi nó giúp tổng hòa cho toàn bộ cấu trúc hệ thống. Khi đó, với những chức năng chuyên biệt của mỗi thiết bị, sẽ không có sự chồng chéo thiết bị gây mất mỹ quan của công trình.

– Đảm bảo sự an toàn tối đa trong khâu tiến hành lắp đặt hệ thống điện nhẹ. Đồng thời, việc lắp đặt phải phải kết hợp các loại vật dụng phải có tính tương thích với nhau.

>>> Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt hệ thống điện nhẹ

– Hệ thống dây truyền dẫn phải đảm bảo an toàn và được đánh dấu các điểm nối một cách rõ ràng nhất, tránh trường hợp để xảy ra sự cố chập cháy, hoặc ảnh hưởng đến các quá trình sử dụng.

– Sau khi hoàn tất việc lắp đặt xong, hệ thống điện nhẹ phải được vận hành thử, nếu việc vận hành được trơn tru, thông suốt, phát huy được toàn bộ công năng để phục vụ cho người sử dụng trước khi bên nhà thầu kiểm tra lại lần cuối và bàn giao để bên chủ đầu tư nghiệm thu công trình.

Những điều cần biết khi thiết kế hệ thống điện nhẹ

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ:

Bên cạnh về những tiêu chuẩn trong việc đảm bảo được về mặt chất lượng và độ an toàn, thì một tiêu chuẩn không thể thiếu đối với việc lắp đặt hệ thống điện nhẹ đó là những tiêu chuẩn thẩm mỹ đối với những bố cục lắp đặt các thiết bị trong không gian tòa nhà hay văn phòng.

Điều này thực sự rất trong trọng vì hệ thống điện nhẹ có chức năng là: với mục đích nhằm cung cấp đến cho người dùng những tiện ích của công nghệ hiện đại như: truyền hình số, điện thoại thông minh tích hợp nhiều tính năng, hệ thống mạng internet, các thiết bị trong hệ thống camera an ninh….

Cam kết khi lắp đặt, thiết kế hệ thống điện nhẹ tại Tân Tiến

– Tư vấn và khảo sát miễn phí

– Linh kiện, thiết bị đều là hàng chính hãng chất lượng cao

– Bảo hành 2 năm đối với các thiết bị theo quy định từ nhà sản xuất

– Lắp đặt nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất.

Qua các thông tin Tân Tiến cung cấp, chúng ta đã biết các tiêu chuẩn khi thiết kế và thi công điện nhẹ để có những phương án phù hợp với từng công trình. Nếu bạn muốn thiết kế hệ thống điện nhẹ hãy liên hệ ngay với Tân Tiến.

 

Thi Công Hạ tầng điện, nước, Viễn thông – Công nghệ thông tin
Previous
Next
Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!