vi
en it it it vi
Tin tức

Ưu điểm và hạn chế của ống gió vuông trong công nghiệp

Ống gió vuông là gì?

Ống gió vuông là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống điều hòa không khí cho các công trình, nhà xưởng… hiện nay. Bài viết dưới đây Tân Tiến sẽ đi tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông để người dùng cân đối và sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Ống gió vuông

Ống gió vuông là loại ống có miệng là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tối thiểu độ dài của mỗi đoạn ống mà nhà sản xuất sẽ làm ra là 1,2 mét. Để ứng dụng linh hoạt trong các môi trường khác nhau, kích cỡ miệng ống được thiết kế đa dạng.

Được lắp đặt dễ dàng, ứng dụng ở:

–  Dùng cho hệ thống thông gió đường cấp và đường hồi.

–  Có thể bọc bảo ôn dùng cho các đường ống gió điều hoà trung tâm.

– Ống gió thường được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc Innox. Tùy vào từng môi trường, người ta cũng sử dụng vật liệu thép đen sơn chống gỉ để làm ống gió

– Thông thường, ống gió có màu trắng bạc

Ưu điểm ống gió Vuông

Được làm bằng vật liệu tole tráng kẽm và sử dụng các phụ kiện định vị gồm rivet loại đầu cứng nở to, làm bằng hợp kim nhôm cho ống tráng kẽm, thép không rỉ cho ống xoắn gió thép không rỉ. Tương tự với vít tự khoan và tự ren, và chỉ sử dụng vật liệu nền khi mà vật liệu vít bắt vào dày hơn 1.5mm và có thể không cần tháo ra hay thay thế. Bu lông, ốc, vòng đệm và ty treo sử dụng phù hợp theo tiêu chuẩn của ống xoắn gió.

  • Lọc khí hiệu quả, công suất lớn

Theo quy trình sản xuất ống gió vuông, sản phẩm tạo ra có miệng ống rộng  không gian trong ống lớn. Nó có chiều dài 1,2 m là tối đa nên rất chắc chắn khi lắp đặt. Lợi thế về kích cỡ khiến ống gió xoắn vuông đem lại hiệu suất lọc không khí lớn, rất tiện lợi.

  • Giá thành rẻ

So với ống gió xoắn tròn, ống gió vuông có giá mềm hơn. Với các công trình có bản thiết kế không đòi hỏi độ bo góc của ống gió tròn thì các nhà đầu tư có thể sử dụng ống gió vuông để tiết kiệm chi phí.

Ống gió vuông

Ngoài ra còn có một số hạn chế như sau:

  •  Chưa đảm bảo tối đa độ an toàn

Ống gió có các cạnh tương đối sắc, vì thế nó gây nguy hiểm khi vệ sinh đường ống. Vì vậy, khi tiến hành vệ sinh đường ống, công nhân phải trang bị gang tay và các vật dụng bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn.

  •  Hạn chế môi trường sử dụng và khó bảo quản

Ống gió không áp dụng được với những bản thiết kế đòi hỏi có độ bo tròn. Chính vì thế, không phải công trình nào cũng có thể dùng để sử dụng. Hãy lưu ý vấn đề này khi đặt mua ống gió nhé.

Trên là một số ưu điểm và hạn chế. Hy vọng với những thông tin hữu ích phía trên quý khách hàng có thể tìm và lựa chọn được cho mình sản phẩm ống gió tròn xoắn phù hộ nhất. Mọi thông tin xin liên hệ tới hotline Điện Lạnh Tatico

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!