vi
en it it it vi

Tư vấn thiết kế và giám sát thi công

Trong xây dựng, việc tư vấn thiết kế giám sát xây dựng đã trở thành một phần không thể thiếu nhằm đảm bảo sự thành công của mọi dự án. Bài viết này Tatico sẽ đồng hành cùng bạn đọc hiểu rõ giá trị và sự đóng góp vào sự thành công của mọi dự án xây dựng.

Tư vấn thiết kế giám sát xây dựng Tatico
Tư vấn thiết kế giám sát xây dựng Tatico

Định nghĩa về thiết kế giám sát xây dựng

Thiết kế xây dựng là gì ?

Thiết kế xây dựng (Construction design) là sự triển khai sáng tạo từ công trình xây dựng dựa trên mục đích cụ thể. Việc thiết kế xây dựng nhằm giúp cho các ý tưởng, ước muốn trở thành hiện thực. Từ đó, góp phần tạo nên được một tổng thể kiến trúc đẹp cho cuộc sống trọn vẹn, đầy đủ.

Thiết kế xây dựng gồm:

 • Thiết kế sơ bộ ở trong báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng;
 • Thiết kế cơ sở ở trong báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng/ thiết kế bản vẽ thi công ở báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng;
 • Các thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở gồm các thiết kế kỹ thuật tổng thể, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và thiết kế khác (nếu có) theo thông lệ quốc tế.

Trong đó:

 • Thiết kế cơ sở là thiết kế lập trong Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng trên cơ sở phương án thiết kế được lựa chọn. Thể hiện thông số kỹ thuật chủ yếu phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng.
 • Thiết kế kỹ thuật là thiết kế cơ sở sau khi dự án đầu tư xây dựng công trình được phê duyệt.
 • Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế thể hiện thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo.

Giám sát xây dựng là gì ? 

Giám sát xây dựng chính là hoạt động giám sát về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công. Người thực hiện hoạt động này phải được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng phù hợp với từng hạng theo quy định của pháp luật.

Giám sát xây dựng là nghĩa vụ bắt buộc với hầu hết các công trình xây dựng. Còn đối với nhà ở riêng lẻ thì không cần. Tuy nhiên, nhà nước vẫn đang khuyến khích giám sát xây dựng đối với công trình này.

Để đảm bảo hoạt động giám sát xây dựng đạt được hiệu quả, pháp luật sẽ đặt ra các yêu cầu. Chẳng hạn: đúng thiết kế xây dựng phê duyệt, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, Trung thực, khách quan, không vụ lợi. (Tại Khoản 2, Điều 120 của Luật Xây dựng).

Định nghĩa về thiết kế giám sát xây dựng
Định nghĩa về thiết kế giám sát xây dựng

Nhiệm vụ và quyền hạn nhà thầu tư vấn thiết kế giám sát xây dựng

Quyền và nghĩa vụ nhà thầu tư vấn thiết kế giám sát xây dựng trong quá trình tham gia đấu thầu quy định cụ thể như thế nào? Theo dõi ngay để có được thông tin hữu ích cho mình trong quá trình tham dự thầu.

Tư vấn thiết kế giám sát xây dựng – Thiết kế xây dựng

Nhiệm vụ nhà thầu tư vấn thiết kế xây dựng

Chủ đầu tư lập/ thuê tổ chức, cá nhân có năng lực phù hợp nhiệm vụ thiết kế xây dựng. Nhiệm vụ này phải phù hợp với chủ trương đầu tư và là căn cứ lập dự án đầu tư xây dựng. Chủ đầu tư có thể thuê tổ chức tư vấn, chuyên gia góp ý/ thẩm tra nhiệm vụ thiết kế khi cần thiết.

Nội dung chính nhiệm vụ thiết kế xây dựng bao gồm:

 • Các căn cứ nhằm lập nhiệm vụ thiết kế xây dựng;
 • Mục tiêu về xây dựng công trình;
 • Địa điểm trong khi xây dựng công trình;
 • Các yêu cầu quy hoạch, cảnh quan và kiến trúc công trình;
 • Các yêu cầu về quy mô và thời hạn sử dụng, công năng sử dụng và yêu cầu kỹ thuật khác đối với công trình.

Nhiệm vụ thiết kế xây dựng được sửa đổi, bổ sung nhằm phù hợp với điều kiện thực tế đảm bảo hiệu quả dự án đầu tư xây dựng công trình.

Tư vấn thiết kế giám sát xây dựng – Quyền hạn nhà thầu tư vấn thiết kế

 • Yêu cầu chủ đầu tư và các bên liên quan cần cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho công tác thiết kế xây dựng.
 • Từ chối thực hiện yêu cầu ngoài nhiệm vụ thiết kế xây dựng và hợp đồng thiết kế xây dựng.
 • Quyền tác giả với thiết kế xây dựng.
 • Thuê nhà thầu phụ thực hiện thiết kế xây dựng theo quy định hợp đồng thiết kế xây dựng.
 • Các quyền khác theo quy định hợp đồng thiết kế xây dựng và quy định của pháp luật có liên quan.

Với tư vấn giám sát xây dựng

Nhiệm vụ nhà thầu tư vấn giám sát xây dựng

Nhiệm vụ tư vấn giám sát công trình xây dựng sẽ bao gồm những công việc sau đây:

 • Giám sát chất lượng công trình: Đảm bảo hạng mục công trình được thi công theo đúng kỹ thuật so với bản vẽ thiết kế;
 • Giám sát khối lượng, giá thành nguyên vật liệu: Tiến hành theo dõi, thống kê số lượng đầu vào, đầu ra, đáp ứng vật tư và vật liệu đúng tiến độ công trình;
 • Giám sát tiến độ: Đảm bảo công trình đúng tiến độ theo lộ trình đã đề ra theo từng giai đoạn, từng hạng mục và công trình;
 • Giám sát an toàn lao động: Đảm bảo đơn vị thi công công trình xây dựng có trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồng phục theo tiêu chuẩn an toàn lao động;
 • Giám sát vệ sinh môi trường: Giám sát, bảo đảm vấn đề về vệ sinh môi trường. Quá trình thi công công trình không ảnh hưởng tới khu vực gần công trình xây dựng

Tư vấn thiết kế giám sát xây dựng – Quyền hạn nhà thầu giám sát 

 • Yêu cầu đơn vị thi công công trình thực hiện đúng thiết kế được duyệt tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật và chế độ thể lệ xây dựng cơ bản. Ý kiến Tư vấn Giám sát ghi trong nhật ký công trình là yêu cầu bắt buộc đơn vị thi công phải xem xét giải quyết thỏa đáng, kịp thời.
 • Không nghiệm thu xác nhận khối lượng xây lắp và đề nghị không thanh toán các dạng khối lượng
 • Ngừng có thời hạn về phần xây lắp không đảm bảo chất lượng hoặc phát hiện các biến dạng đáng ngờ. Hay có nguy cơ xảy ra sự cố đột biến đồng thời phải báo cáo nhanh cho Ban QLDA lãnh đạo đơn vị xây lắp, thiết kế biết. Điều này nhằm giải quyết và báo cáo cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp.
Nhiệm vụ và quyền hạn nhà thầu
Nhiệm vụ và quyền hạn nhà thầu

Đơn vị tư vấn thiết kế giám sát xây dựng chất lượng 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DỊCH VỤ TÂN TIẾN trong nhiều năm hoạt động với kinh nghiệm cũng như uy tín của mình đã cung cấp thành công nhiều dịch vụ chất lượng cho khách hàng và các đối tác lớn trong nước.

Được thành lập với mục đích đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng trong lĩnh vực tư vấn thiết kế giám sát xây dựng các công trình và là tổng thầu thi công công trình uy tín. Công ty Tatico không ngừng phát triển đem đến cho khách hàng mẫu thiết kế độc đáo nhất. Các dịch vụ tư vấn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã tạo cho khách hàng ấn tượng tốt.

Đến với công ty, khách hàng có thể lựa chọn cho mình mẫu thiết kế, các nguồn lực phù hợp và cần thiết. Nó nhằm bắt đầu một công trình, dự án nào đó, khách hàng sẽ thấy toàn cảnh cái mình muốn đạt được.

Việc tư vấn thiết kế cũng như giám sát thực hiện công trình tương đối nhanh và hiệu quả. Vì vậy Tatico sẽ đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

 • Địa chỉ tại: Số 272 Nguyễn Đăng Đạo – P. Đại Phúc – TP Bắc Ninh
 • Tel/Fax: 02223.812345
 • Hotline: 0913.259.199 – 0961.259.199
 • Email: tantien.bnh@gmail.com
Đơn vị thiết kế giám sát xây dựng chất lượng 
Đơn vị thiết kế giám sát xây dựng chất lượng

Trong bài viết này, chúng ta đã xem xét tầm quan trọng của tư vấn thiết kế giám sát xây dựng đối với sự thành công của mọi dự án xây dựng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy và uy tín cho dự án xây dựng của bạn, hãy liên hệ với Công ty TNHH Kỹ thuật Dịch vụ Tân Tiến.

Tư vấn thẩm tra quản lý dự án

Dịch vụ tư vấn thẩm tra quản lý dự án

Công ty TNHH Kỹ Thuật Dịch Vụ Tân Tiến chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thẩm tra quản lý dự án, đem đến các giải pháp hiệu quả và tiên tiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi tự …

Dịch vụ tư vấn thẩm tra quản lý dự án Read More »

Dịch vụ tư vấn giám sát cơ điện

Dịch vụ tư vấn giám sát cơ điện

Công ty TNHH Kỹ Thuật Dịch Vụ Tân Tiến   chuyên  hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giám sát cơ điện, mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả và tiên tiến nhất. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực cơ điện, chúng tôi …

Dịch vụ tư vấn giám sát cơ điện Read More »

Nhà thầu thi công

HƯỚNG DẪN LẮP HỆ THỐNG NƯỚC NÓNG TRUNG TÂM ĐẦY ĐỦ NHẤT

Lắp hệ thống nước nóng trung tâm không chỉ tiện lợi và thoải mái mà còn giúp tiết kiệm tài chính. Tuy nhiên, quá trình này trở nên phức tạp nếu không biết cách thực hiện một cách chính xác. Tatico sẽ hướng dẫn chi tiết việc lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm …

HƯỚNG DẪN LẮP HỆ THỐNG NƯỚC NÓNG TRUNG TÂM ĐẦY ĐỦ NHẤT Read More »

Tư vấn thiết kế giám sát cơ điện Tatico

ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ GIÁM SÁT CƠ ĐIỆN CHẤT LƯỢNG NHẤT

Hãy tưởng tượng bạn đang xây dựng công trình quan trọng và muốn đảm bảo rằng hệ thống cơ điện hoạt động tối ưu. Đó chính là lý do tại sao việc tư vấn thiết kế giám sát cơ điện trở thành một phần không thể thiếu. Tatico sẽ chia sẻ quy trình cần thiết …

ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ GIÁM SÁT CƠ ĐIỆN CHẤT LƯỢNG NHẤT Read More »

Tư vấn thiết kế giám sát xây dựng

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ TƯ VẤN THIẾT KẾ GIÁM SÁT XÂY DỰNG

Trong xây dựng, việc tư vấn thiết kế giám sát xây dựng đã trở thành một phần không thể thiếu nhằm đảm bảo sự thành công của mọi dự án. Bài viết này Tatico sẽ đồng hành cùng bạn đọc hiểu rõ giá trị và sự đóng góp vào sự thành công của mọi dự …

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ TƯ VẤN THIẾT KẾ GIÁM SÁT XÂY DỰNG Read More »