vi
en it it it vi
Tin tức

Nguyên nhân quạt tủ lạnh chạy liên tục là gì?

Quạt tủ lạnh chạy liên tục xuất phát từ 3 nguyên nhân chính, được thợ sửa chữa của Tân Tiến tổng hợp dựa trên kinh nghiệm trên 10 năm xử lý các thiết bị tủ lạnh.

Nguyên nhân quạt tủ lạnh chạy liên tục

Nguyên nhân 1: do mất ổn định nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh do nguồn điện, do nhu cầu sử dụng của người dùng quyết định. Ngoài ra nó cũng bị cửa tủ lạnh ảnh hưởng.

Việc tủ lạnh có khít cửa hay không sẽ giúp quyết định đến việc hơi lạnh ở trong tủ được giữ ở mức nào. Nếu cửa tủ không đóng kín hoặc bị hở ron do lâu ngày không được sửa chữa thì hơi lại sẽ thoát ra ngoài. Điều này làm cho quạt tủ lạnh hoạt động liên tục.

Ngoài ra công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng thì nó sẽ liên tục sáng khiến cho nhiệt độ ở bên trong không đạt đến mức mà người dùng mong đợi khiến cho tủ lạnh chạy không ngắt.

Việc sắp xếp thức ăn ở vị trí sát nơi xả hơi lạnh cũng ảnh hưởng đến việc tủ lạnh lưu thông không khí. Bởi nếu quá nhiều thức ăn ở vị trí xả hơi lạnh sẽ làm cho không khí khó có thể lưu thông dẫn đến hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục.

Nguyên nhân 2: do hỏng Rơle tủ lạnh

Rơ le nhiệt là bộ phận cảm biến giúp nhận biết nhiệt độ mà tủ lạnh đang có. Nếu thiết bị này hỏng nhiệt độ của tủ lạnh là bao nhiêu sẽ không thể được chẩn đoán chính xác để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Đây là lý do quạt tủ lạnh chạy liên tục thường gặp.

Nguyên nhân 3: thiếu hoặc hết gas

Năng lượng gas vô cùng cần thiết đối với mỗi chiếc tủ lạnh. Nếu thiếu gas, hết gas hoặc rò rỉ gas sẽ làm cho tủ lạnh hoạt động không ổn định dẫn đến hiện tượng tủ lạnh chạy không ngắt.

Nguyên nhân khiến quạt tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
Nguyên nhân khiến quạt tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Xem thêm bài viết về dịch vụ sửa chữa dân dụng của chúng tôi.

Cách sửa quạt tủ lạnh chạy chạy liên tục

Những vấn đề liên quan đến hiện tượng quạt tủ lạnh chạy liên tục bạn có thể tự sửa chữa được. Bạn có thể bơm gas nếu mà tủ lạnh thiếu gas. Đồng thời kiểm tra các vị trí dẫn gas để tình trạng thất thoát ra không xảy ra.

Các linh kiện bên trong tủ lạnh như Rơle nhiệt, ron tủ lạnh hay công tắc đèn bị hỏng bạn có thể liên hệ tới thợ sửa chữa để họ đến kiểm tra thay thế nếu cần thiết.

Hãy khắc phục hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục ngay hôm nay để đảm bảo hoạt động của tủ lạnh đồng thời nâng cao tuổi thọ tủ lạnh và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Cách sửa quạt tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
Cách sửa quạt tủ lạnh chạy liên tục không ngắt- Tân Tiến

Xem thêm bài viết về dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa chữa dân dụng tại nhà của chúng tôi.

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần?

Theo đúng lý thuyết cũng như thực tế các nhà sản xuất cho biết quạt tủ lạnh sẽ chạy liên tục trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tiếng. Đây là quãng thời gian thích hợp để tủ lạnh tích hợp được cảm biến nhiệt độ với nhiệt độ trong tủ lạnh để đạt được mức nhiệt độ lý tưởng.

Việc đóng ngắt tủ lạnh của mỗi hộ gia đình là khác nhau bởi quá trình đóng mở tủ lạnh, sắp xếp thức ăn cũng ảnh hưởng đến thời gian đóng ngắt của thiết bị này.

Để biết rõ hơn về lỗi quạt tủ lạnh chạy liên tục và hướng xử lý hãy liên hệ Ngô Anh Tuấn – 0913.259199 – 0961.259199 của chúng tôi để được khắc phục và hỗ trợ lỗi ngay hôm nay.

Bao lâu quạt tủ lạnh tự ngắt một lần
Bao lâu quạt tủ lạnh tự ngắt một lần

Xem thêm bài viết về dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tại Bắc Ninh của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng của tủ lạnh chạy liên tục. Nếu áp dụng những hướng dẫn của chúng tôi mà bạn vẫn không thể tìm ra nguyên nhân và cách sửa hãy để Tân Tiến giúp bạn.

Địa chỉ liên hệ sửa quạt tủ lạnh chạy liên tục tại Bắc Ninh

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh khi quạt tủ lạnh chạy liên tục tại Bắc Ninh xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DỊCH VỤ TÂN TIẾN.

Địa chỉ: Số 272 Đường Nguyễn Đăng Đạo Phường Đại Phúc Thành Phố Bắc Ninh Tỉnh Bắc Ninh
Hotline: 0913.259.199 & 0961.259.199
Fax: 0222.38.12345
Email: Tantien.bnh@gmail.com
Website: Tatico.com.vn

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!