vi
en it it it vi
Tin tức

BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG CƠ ĐIỆN CHI PHÍ THẤP NHẤT

Cuộc sống hiện đại, hệ thống cơ điện đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực, từ gia đình đến doanh nghiệp. Bảo trì bảo dưỡng cơ điện không chỉ đảm bảo hoạt động liên tục mà còn giữ cho nó hoạt động ổn định và an toàn. Tatico sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo trì cơ điện và cung cấp giải pháp chuyên nghiệp sau đây.

<yoastmark class=

Tìm hiểu về bảo trì bảo dưỡng cơ điện

Những hoạt động về mặt kỹ thuật trong kiểm tra, điều chỉnh, thay thế linh kiện, chi tiết thiết bị. Nhằm duy trì, khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường thiết bị sau một khoảng thời gian hoạt động, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, tin cậy sau quá trình bảo trì, bảo dưỡng.

Tại sao cần bảo trì bảo dưỡng cơ điện ? 

Hệ thống cơ điện công trình bao gồm rất nhiều hệ thống, thiết bị phức tạp khác nhau. Mỗi hệ thống, thiết bị lại thực hiện nhiệm vụ, chức năng riêng nhưng có mối quan hệ mật thiết. Chúng sẽ hỗ trợ và ảnh hưởng lẫn nhau đảm bảo quá trình vận hành diễn ra thuận lợi. 

Chính vì vậy, để đảm bảo cả hệ thống có thể vận hành trơn tru, cần theo dõi, kiểm tra toàn diện từng hệ thống, thiết bị sau thời gian hoạt động.

Những thiết bị máy móc có thể bị hao mòn và gây ra những hậu quả xấu như ảnh hưởng đến năng suất của máy móc. Thậm chí gây hư hỏng và tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời.

Không chỉ giúp hạn chế hậu quả xấu khi hư hỏng xảy ra, việc bảo trì hệ thống cơ điện còn mang lại nhiều lợi ích kể đến như:

 • Hệ thống cơ điện công trình thường xuyên bảo trì sẽ tạo điều kiện giúp hệ thống hoạt động tiết kiệm năng lượng 5% – 20%.
 • Bảo trì hệ thống cơ điện giúp giảm nhiều tổn hao trong quá trình sử dụng. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí và yên tâm tập trung vào sản xuất chính, góp phần nâng cao năng suất.
 • Công tác bảo trì giúp máy móc vận hành trơn tru và an toàn hơn trong các công trình xây dựng hay nhà máy sản xuất.
 • Việc lắp đặt hệ thống cơ điện và bảo trì máy móc giảm thiểu tối đa chi phí vận hành. 

Phương pháp bảo trì bảo dưỡng cơ điện

Bảo trì bảo dưỡng định kỳ

Đây là phương pháp bảo dưỡng cơ bản nhất, nhân viên sẽ kiểm tra thông số hoạt động thiết bị hiện tại so với thông số kỹ thuật ban đầu của nhà sản xuất. Đồng thời thực hiện bảo trì, bảo dưỡng để thay thế định kỳ phụ tùng thiết bị theo lịch cố định đã lập.

Bảo trì bảo dưỡng theo tình trạng máy

Đây là phương pháp bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp, tối ưu và hiệu quả. Thiết bị có hệ thống theo dõi thông số hoạt động để đưa ra cảnh báo tức thời khi thông số hoạt động của thiết bị vượt ngưỡng thông số an toàn. Đồng thời đưa ra dự đoán, đề xuất để đưa thiết bị về tình trạng hoạt động an toàn.

Lợi ích khi bảo dưỡng cơ điện 

 • Tiết kiệm năng lượng từ 5-20%.
 • Giảm tổn hao trong công đoạn sử dụng và nâng cao tuổi thọ. Giúp cho các bạn giao hội vào công tác chế tạo chính và tăng hiệu quả của sản xuất.
 • Bảo trì giúp tăng tuổi thọ cho từng thiết bị hoạt động trong tòa nhà, nhà máy. Từ đó đảm bảo cho hệ thống hoạt động một cách logic nhất.
 • Đem đến lợi ích bền vững về vấn đề an toàn và sức khỏe, bảo vệ môi trường, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ và tránh tối đa giá vận hành.

Hạng mục của bảo trì cơ điện 

Tatico với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện, chúng tôi chia bảo trì ra làm cho 2 loại:

Bảo trì phòng ngừa

Đánh giá hệ thống thiết bị sớm phát hiện các lỗi sở hữu khả năng xảy ra giúp ngăn ngừa khiến cho hư hỏng thiết bị. Công đoạn bảo trì đề phòng gồm: khiến cho sạch, bôi trơn tuột bộ phận, thay dầu, tự tạo thiết bị, đánh giá và thay thế những phụ tùng, tu bổ một phần hoặc đa số đúng lịch trình được bàn giao.

Công việc bảo trì ngừa ko những gồm việc bảo trì những thứ định kỳ. Nó còn gồm duy trì giấy tờ kiểm soát và bảo dưỡng, kèm việc hiểu tiểu thọ của từng bộ phận, nhân viên bảo trì hệ thống sẽ dựa vào hồ sơ này để dự báo được thời điểm ưng ý để thay thế các bộ phận trên thứ đang vận hành.

Bảo trì khắc phục 

Là khâu quan yếu trong dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện. Dựa vào số liệu trong kết quả kiểm tra, phòng ban bảo trì sẽ phân tích độ hư hỏng của các thiết bị. Qua đó thiết lập kế hoạch bảo dưỡng định kỳ.

Lỗi sở hữu trong bản báo cáo, dù là lỗi nhỏ nhất bắt buộc được theo dõi chặt chẽ, lên kế hoạch xử lý và khắc phục hợp lý. Những chi tiết nhỏ này giúp ngăn phòng ngừa rủi ro cho hệ thống đang vận hành của khách hàng.

Tìm hiểu về <yoastmark class=

Quy trình bảo trì bảo dưỡng cơ điện đúng cách 

Để đảm bảo quá trình bảo trì bảo dưỡng cơ điện được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác. Các tổng thầu thi công xây dựng cơ điện cung cấp dịch vụ bảo trì theo quy trình gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Lập danh mục máy móc, thiết bị cần bảo trì bảo dưỡng cơ điện

Lên danh sách tất cả máy móc, trang thiết bị công trình đang sử dụng, cần được bảo trì bảo dưỡng. Trường hợp phát sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận cần cập nhật vào hệ thống.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Chuyên viên kỹ thuật xem xét tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng. Từ đó xác định tần suất bảo trì bảo dưỡng máy móc như thế nào cho phù hợp.

Bước 3: Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cơ điện

Đơn vị cung cấp dịch vụ căn cứ kết quả khảo sát lên kế hoạch. Sau đó trình lên chủ nhà hoặc đơn vị chủ đầu tư để được phê duyệt.

Bước 4: Chuẩn bị bảo trì bảo dưỡng cơ điện

Đề xuất thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì bảo dưỡng và tiến hành mua hàng theo kế hoạch được chủ đầu tư phê duyệt. Đảm bảo thực hiện đúng theo kế hoạch và tiến độ đã cam kết.

Bước 5: Thực hiện 

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì bảo dưỡng sẽ tiến hành. Và ký nghiệm thu biên bản không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của công trình.

Tổng thầu thi công cơ điện

Tatico – Đơn vị bảo trì bảo dưỡng cơ điện chuyên nghiệp 

Tatico tự hào là đơn vị tổng thầu xây dựng công nghiệp đi đầu cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế giám sát cơ điện và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng cơ điện chuyên nghiệp. Trên thị trường hiện nay, số lượng nhà thầu cung cấp dịch vụ này khá ít nên khách hàng không có đa dạng lựa chọn. Đến với Tatico, bạn sẽ hài lòng với trải nghiệm dịch vụ tại đây:

 • Đội ngũ nhân viên với tay nghề cao, đạt chứng chỉ an toàn lao động. Kinh nghiệm thực tế tích lũy qua nhiều dự án. 
 • Cam kết quy trình bảo trì rõ ràng. Đảm bảo hệ thống điện cơ vận hành tốt nhất sau khi tiến hành cải thiện.
 • Báo giá hợp lý, có tính cạnh tranh cao. Khách hàng sẽ không rơi vào tình trạng bị chèn ép giá
 • Phụ trách đa dạng hạng mục công trình, từng đấu thầu thành công dự án quy mô lớn. Trở thành đối tác của những tập đoàn nổi tiếng.

Tatico hy vọng có thể cùng quý khách đắp xây nên những công trình bền vững!

Tatico - Tổng thầu bảo dưỡng cơ điện
Tatico – Tổng thầu bảo dưỡng cơ điện

Trên đây là nội dung thông tin chi tiết về bảo trì bảo dưỡng cơ điện. Tatico cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi lựa chọn đơn vị đồng hành. Mọi thông tin chi tiết về tiết dịch vụ cũng như báo giá cụ thể, khách hàng có thể liên hệ theo hình thức dưới đây:

 • Địa chỉ tại: Số 272 Nguyễn Đăng Đạo – P. Đại Phúc – TP Bắc Ninh
 • Tel/Fax: 02223.812345
 • Hotline: 0913.259.199 – 0961.259.199
 • Email: tantien.bnh@gmail.com

 

 

 

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!