vi
en it it it vi
Tin tức

Những lý do cần Bảo dưỡng Điều hòa không khí thường xuyên

Tân Tiến xin giới thiệu những lý do cần bảo dưỡng Điều hòa không khí thường xuyên

Nhiều người dùng không biết được rằng việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ, thường xuyên hay trước mỗi dịp vào hè có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng hoạt động, tiết kiệm điện cũng như độ bền của máy. Trên đây là những lý do bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên máy điều hòa của gia đình.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ tiết kiệm điện, tăng độ bền của máy

Nguyên lý hoạt động của chiếc điều hòa là đẩy gió lạnh vào trong phòng thông qua dàn lạnh và thổi gió nóng ra ngoài trời thông qua dàn nóng.

Vậy nếu bạn để chiếc điều hòa của bạn quá bẩn sẽ dẫn đến các vấn đề sau:

  • Nếu bụi bẩn bám kín lưới lọc hoặc bám cả vào dàn lạnh trong nhà thì quạt điều hòa sẽ không hút, thổi được nhiều không khí lạnh vào phòng dẫn đến tốc độ làm lạnh rất chậm, thậm chí chạy cả ngày cả đêm cũng không lạnh vì bụi bám kín lưới lọc, bịt hết gió lạnh thổi ra.
  • Cục nóng bị bám bẩn thì việc giải nhiệt nóng ra môi trường ngoài cũng kém, làm cho máy luôn hoạt động trong tình trạng quá tải, dẫn đến tốn điện và nhanh hỏng block, hỏng máy. 

Khi bạn vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ giúp cho quá trình trao đổi nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng được tốt nhất, nhiệt độ phòng nhanh lạnh, dàn nóng giải nhiệt tốt, block hoạt động nhẹ nhàng, không bị quá tải, tiết kiệm điện năng ít bị hỏng hóc.

Sạch vị khuẩn, tránh các bệnh về đường hô hấp

Dù nhìn bằng mắt thường có vẻ sạch sẽ, không khí trong phòng luôn tồn tại một lượng lớn bụi bặm, các loại sợi lông nhỏ từ quần áo và đồ gia dụng. Đặc biệt với môi trường ngoài Bắc của Việt Nam chúng ta vào mùa xuân là mùa khí hậu ẩm ướt nên vi khuẩn, nấm mốc và các vi sinh vật khác phát triển.

Với một chiếc điều hòa không được vệ sinh sạch sẽ thì tại lưới lọc sẽ có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại, khi bật chiếc điều hòa lên nó sẽ thổi các vi trùng có hại này vào không khí trong phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tân Tiến khuyên các bạn nên vệ sinh định kỳ chiếc máy lạnh một năm 2 lần.

Lần 1: Trước tháng 4 – tháng 5 vệ sinh kiểm tra tổng thể tình trạng hoạt động của máy, xem áy có tốt hay không để kịp thời khắc phục sự cố nếu có.

Lần 2: Sau khi hết các tháng mùa thu trời vào đông nhiệt độ lạnh nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ không cao nữa thì các bạn cũng nên vệ sinh để chiếc điều hòa được đảm bảo sạch sẽ, giảm thiểu nấm mốc, vi trùng gây bệnh vào mùa xuân ẩm ướt.

Tân Tiến chuyên Cung cấp, lắp đặt, sửa chữa Điều hòa nhiệt độ, Máy lạnh “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!