vi
en it it it vi
Tin tức

Lỗi ở máy đọc mã vạch thường gặp

Trong quá trình sử dụng, không ít người bị những lỗi ở máy đọc mã vạch không kết nối được với máy tính. Hoặc như máy đọc mã vạch không đọc được,… Hôm nay, Tân Tiến xin làm một bài đưa ra những lỗi thường gặp của đầu đọc mã vạch và cách khắc phục. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đôi khi bạn gặp sự cố lỗi thường gặp của máy đọc mã vạch? Có thể đơn giản, như giữ thiết bị không chính xác, hoặc lắp nó ở một góc không chính xác, hoặc có thể máy của bạn không được định dạng cho biểu tượng bạn đang cố đọc. Sau đây là một số mẹo để giải quyết các vấn đề quét mã vạch phổ biến.

Lỗi ở máy đọc mã vạch

Đôi khi cách vị trí đặt mã vạch được định hướng cho máy đọc với góc độ không phù hợp dẫn đến mã vạch không thể đọc được. Trong trường hợp này, hãy thử những điều sau:

  • Thay đổi khoảng cách và góc giữa máy scan đọc và mã vạch.
  • Tập trung vào việc scan một mã vạch một lúc thay vì nhiều mã vạch trên một gói.
  • Đảm bảo bạn đang quét mã vạch đúng nếu mục được gắn nhãn với nhiều mã vạch.

Lỗi ở máy đọc mã vạch

Lỗi ở máy đọc mã vạch thường gặp

Cấu hình máy đọc mã vạch bị sai

Đảm bảo máy đọc được định cấu hình cho loại mã vạch mà bạn muốn quét (đọc):

  • máy đọc laze chỉ có thể đọc mã vạch một chiều (tuyến tính) như GS1-128. Đầu đọc không thể đọc mã vạch hai chiều như GS1 DataMatrix hay Qr code..
  • Chỉ có đầu đọc mã vạch và máy đọc cố định để bàn mới có thể đọc mã vạch 2D.
  • Đảm bảo mã vạch được kích hoạt trong máy đọc cho mã vạch mà bạn đang quét. Kiểm tra cài đặt ký tự tối thiểu và tối đa và cài đặt máy đọc cho các biểu tượng đó.

Lỗi ở máy đọc mã vạch

Các vấn đề về phần cứng hoặc về điện

Có lẽ máy đọc không hoạt động chính xác do một số vấn đề về phần cứng hoặc điện:

  • Đối với máy đọc mã vạch không dây, kiểm tra trạng thái pin. Nếu còn lại 50% thời lượng pin còn lại, thay đổi (hoặc sạc lại) pin và thử lại.
  • Còn đối với máy đọc mã vạch có dây, kiểm tra xem đầu đọc mã vạch đã được cắm đúng cách vào ổ cắm điện hoặc cổng USB của máy tính chưa. Kiểm tra lại dây có bị đứt chỗ nào không, kiểm tra tổng thể của máy có bị đứt bên ngoài hay không.
  • Đảm bảo rằng ống kính đầu đọc mã vạch sạch sẽ. Mỡ, dấu vân tay, hoặc bụi có thể cản trở quá trình quét, đọc mã vạch. Thử lau ống kính máy đọc bằng vải mềm.
  • Kiểm tra xem ống kính máy đọc có bị trầy xước hay hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu có bị xước, thì bạn cần phải sửa chữa cho đầu đọc mã vạch này.
Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!