vi
en it it it vi
Tin tức

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh sao cho bền nhất

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, hầu như nhà nhà đều sử dụng. Tuy nhiên,liệu bạn đã biết phương pháp sử dụng và bảo quản tủ lạnh đúng cách hay chưa? Sử dụng như thế nào để kéo dài tuổi thọ tủ lạnh, không để xảy ra sự cố hư hỏng? Muốn tủ lạnh luôn bền đẹp lâu dài bạn cần biết và thực hiện đúng những điều cơ bản như sau:

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh sao cho bền nhất

Sử dụng và bảo quản tủ lạnh đúng cách:

– Không nên để số lạnh quá trong một thời gian quá dài. Không nên nhét đầy thức ăn vào tủ lạnh. Phải để thực phẩm thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Không nên để chanh và chuối lâu trong tủ lạnh vì hai loại quả này vốn rất kỵ lạnh.

– Tránh để tuyết bám quá dày vào ngăn đá. Nếu khi bạn lấy đá ra dù đá quá cứng bạn cũng không nên dùng vật cứng để cạy, làm như thế dàn lạnh sẽ bị vật cứng làm cho hỏng hoặc móp. Để lấy các vỉ đựng đá ra được dễ dàng thì trước khi cho chúng vào tủ lạnh bạn hãy dùng nến bôi đều dưới đáy của nó.

– Không nên đặt các loại nước chấm vào trong tủ lạnh vì như thế dễ làm hôi tủ

– Tránh để các vật nặng cùng với những đồ như thịt cá chưa được bọc kín vào trong ngăn đá

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh sao cho bền nhất

– Không nên đóng mở tủ lạnh thường xuyên bởi như thế rất dễ làm cho tủ bị mất hơi lạnh. Bạn cũng không nên tắt bật tủ lạnh liên tục, sau khi vừa tắt tủ lạnh tốt nhất bạn lên để tủ lạnh ở trạng thái tắt trong vòng ít nhất 5 phút rồi mới bật cho tủ lạnh trở lại.

– Khi tủ lạnh bị bẩn bạn hãy dùng miếng xốp tẩm nước xà phòng mà lau chùi, lau lại bằng nước sạch rồi sau đó để khô đi là được.

– Nếu bạn không sử dụng tủ lạnh thường xuyên thì thỉnh thoảng cũng nên cho tủ chạy trong vòng một giờ. Phải làm như vậy vì nếu tủ lạnh không hoạt động trong một thời gian dài thì thường bị một lớp oxit nhôm bám trên dàn lạnh và máy nén bị kẹt sau này. Chạy máy như thế để hiện tượng trên không xảy ra.

– Để bảo quản tủ, bạn nên dùng ổn áp để bảo vệ dòng điện cung cấp đủ cho tủ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra phích cắm thường xuyên để đảm bảo phích được cắm chặt và tiếp xúc tốt.

– Khi di duyển tủ lạnh bạn hãy lưu ý là luôn luôn phải để tủ lạnh ở tư thế đứng, tránh tối đa các va chạm vào các ống dẫn khí.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh sao cho bền nhất

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh của bạn có thể gặp một số sự cố hỏng hóc. Nếu không tự khắc phục được thì hãy liên hệ với Tân Tiến để được xử lý nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại đây

Vui lòng để lại thông tin, TATICO sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!